Thứ Sáu, 4 tháng 1, 2019

thumbnail

Sổ tiết kiệm là gì? Liệu bạn đã hiểu hết về nó?


Sổ tiết kiệm là gì?

Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư phổ biến hiện nay, được đánh giá là tương đối an toàn và ít rủi ro. Với hình thức này, khách hàng gửi một khoản tiền vào ngân hàng có mục đích chính đó là tiết kiệm. Tức là đây là một khoản tiền để dành, chưa có kế hoạch sử dụng, chứ không phải khoản tiền cho việc chi tiêu thường xuyên, thanh toán cá nhân. Khách hàng sẽ đạt được một khoản lợi nhuận nhất định từ ngân hàng bằng hình thức gửi tiết kiệm.Gửi tiết kiệm có đặc điểm gì?

Gửi tiết kiệm có thời hạn cụ thể
Hiện nay khi khách hàng gửi sổtiết kiệm tại ngân hàng có thể chọn kỳ hạn gửi ( 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng,…). Ngày cuối cùng của mỗi kỳ hạn được gọi là ngày đáo hạn. Khi đó, bạn được nhận được khoản tiền lãi từ ngân hàng.
Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu, bạn có thể gửi tiết kiệm không kì hạn và có thể tất toán bất cứ lúc nào.
Sổ tiết kiệm có lãi suất
Lãi suất chính là yếu tố khách hàng gửi tiết kiệm quan tâm hàng đầu. Hiện nay, các ngân hàng đều duy trì mức lãi suất trung bình khoảng 7% cho kì hạn 12 tháng đối với VNĐ. Nhìn chung, mức lợi nhuận thu được từ hình thức gửi tiết kiệm không quá cao nhưng đảm bảo an toàn, tránh rủi ro so với các hình thức đầu tư khác.
Gửi tiết kiệm thông qua sổ tiết kiệm
Sổ tiết kiệm là giấy tờ chứng minh số tiền gửi tiết kiệm đồng thời giúp bạn quản lý tài khoản tiết kiệm hiệu quả. Do đó khách hàng phải kiểm tra thông tin cá nhân trên sổ tiết kiệm trước khi nhận và có trách nhiệm bảo quản tránh làm mất, hư hỏng.
Gửi tiết kiệm có tính ổn định, an toàn
Nói chung, gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư khá an toàn.Với thủ tục đơn giản, không quá phức tạp, người gửi có thể có thể an tâm khi có một khoản tiền gửi tiết kiệm ngân hàng với mức lãi suất ổn định.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng

Hiện nay, ngân hàng đa dạng hóa nhiều chương trình gửi tiết kiệm với mức lãi suất linh hoạt và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Kỳ hạn ngắn từ 1 đến dưới 12 tháng, kỳ hạn dài lên đến trên 12 tháng. Do đó, tuỳ vào tình hình tài chính, trước khi gửi, bạn nên cân nhắc kỹ sẽ gửi kỳ hạn nào là phù hợp nhất.
Nếu có kế hoạch chi tiêu trong thời gian gần thì bạn nên chọn gửi tiết kiệm ngắn hạn, thông thường là từ 3 – 6 tháng. Bởi khi cần rút tiền mà chưa đến thời gian đáo hạn, khoản tiền của bạn sẽ nhận lãi suất không kỳ hạn rất thấp hoặc thậm chí không có tiền lãi.

Chưa có bình luận